Mách Bạn Cách Phân Biệt Loại Vải May Balo

Balo là một vật dụng rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải chúng đều được làm từ một loại vải giống nhau. Nắm rõ đặc tính, ưu điểm, nhược điểm của từng loại vải may balo sẽ giúp cho chúng ta sử dụng balo tốt hơn, lâu hơn.

Vải 100% Nylon ( Polyester)

Polyester là loại vải được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp để sản xuất các loại sản phẩm như quần áo, balo, túi xách… Sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn so với các loại sợi truyền thống là không hút ẩm, nhưng hấp thụ dầu. Chính những đặc tính này làm cho Polyester trở thành một loại sản phẩm hoàn hảo với khả năng chống nước, chống bụi và chống cháy. Vải Polyester không bị co khi giặt, chống nhăn và chống kéo giãn vì thế sản phẩm có độ bền cao, bền màu và không bị hủy hoại bởi nấm mốc.

Các loại chính:

_Polyester 420D PU/PVC

_Polyester 600D PU/PVC

_Polyester 1680D PU/PVC/EVA

_Polyester Trang Trí PU

_Simili PVC/PU


Vải Canvas (Vải bố)

Vải Canvas hay còn gọi là vải bố được làm từ sợi cotton, sợi sisal và có thể kết hợp cả với sợi polyester tùy từng loại. Và điều đặc biệt của vải bố đó là các sợi vải được đan dệt ngang nên có độ bền rất cao không sợ bị rách hay mục nát, chịu tải tốt có thể mang được khối lượng hàng chục kg. Ưu điểm nổi trội của vải bố chính là bền bỉ và chắc chắn, hạn chế chống thấm nước, dễ dàng vệ sinh, giặt dũ khi  bị bẩn mà không sợ bị rách, nát hay phai màu. Với chất liệu thô và bền, balo làm từ vải bố đem đến cho người dùng sự thoải mái, tiện nghi, nhẹ nhàng, và cũng rất thời trang. Những chiếc balo vải bố được các nhà sản xuất thiết kế với những kiểu dáng độc đáo, tiện ích và thời trang tạo nên xu hướng độc đáo giành cho các bạn trẻ đến các quý ông công sở.

Các loại chính:

_Vải bố định lượng 4oz, 6oz, 12oz  (100% cotton)

_Vải bố định lượng 12oz (65% cotton, 35% polyester)
_Vải bố định lượng 18oz (vải bố 100% cotton)
_Vải Kaki định lượng 14oz (100% Polyester)